Cách giúp bạn không mua bán nhà đất bị “hớ”, định giá chính xác 90%

Định giá hợp lý là cách giúp hạn chế việc mua bán hớ, phù hợp với cả người mua và người bán. Nếu bạn đưa ra một mức giá quá cao bạn sẽ khó khăn trong việc bán bất động sản, nếu đưa ra mức giá quá thấp sẽ bị “hớ”, người lại với người mua việc định giá đúng
  1. Định giá dựa vào vị trí bất động sản

Vai trò quan trọng của vị trí bất động sản là một trong những yếu tố quyết định trong việc định giá nhà đất đó. Để làm tốt được việc này, bạn nên xác định nhà đất của bạn nằm ở mặt đường lớn hay trong ngách nhỏ, nằm ở trung tâm hay xa trung tâm, ở vị trí dễ tìm hay không? Từ đó, giá nhà đất nằm ở các vị trí mặt tiền, nơi dễ kinh doanh, trung tâm sẽ có giá thành cao hơn hơn so với các khu vực khác.

Giá bán bất động sản phụ thuộc vào vị trí của bất động sản đó

 

  1. Dựa vào bảng giá đất địa phương

Để có được mức giá phù hợp nhất là bạn nên dựa vào bảng giá nhà đất của thành phố, địa phương đó. Từ đó, kết hợp với giá thị trường từ các công ty bất động sản, ngân hàng, các trang website tin tức bất động sản uy tín như Homedy để có được định giá bất động sản chính xác.

 

  1. Định giá dựa vào tình trạng bất động sản

Ngoài việc chú ý vào vị trí và giá nhà đất ở các khu vực xung quanh, bạn nên định giá nhà đất theo tình trạng bất động sản. Đối với nhà ở, nên xác định loại nhà biệt thự, căn hộ hay nhà cấp 4, tuổi thọ của nhà ở để khấu hao giá trị bất động sản phù hợp.

 

  1. Tham khảo giá của các bất động sản lân cận

Dựa vào các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông tin từ các sàn giao dịch bất động sản, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin về nhà đất xung quanh khu vực mình ở. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các bất động sản tương tự với bất động sản của mình như diện tích, vị trí, khu vực đã giao dịch để có cơ sở so sánh về giá cả.

 

Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là hãy đóng vai người đi mua nhà, đi khảo sát các căn nhà đang đăng biển rao bán tại khu vực gần với nhà bạn để hỏi giá bán. Nếu có thể, bạn xem khoảng ba căn là tốt.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi hàng xóm, hoặc tổ trưởng tổ khu phố những khu nhà, đất lân cận cũng đang rao bán. Nếu bạn đang ở một thị trường mà giá địa ốc đang nóng, thì bạn có thể gia tăng giá rao bán so với thông tin thẩm định giá mà bạn có được khoảng 10%. Còn nếu thị trường địa ốc đang có nguy cơ đóng băng, bạn có thể sử dụng những thông tin thẩm định giá như một công cụ để ấn định giá bán bằng chính giá bạn đã khảo sát cộng thêm khoảng 5%.

 

  1. Tổng hợp và phân tích để đưa ra mức định giá phù hợp

 

Sau khi đã thu thập được nhiều thông tin hữu ích, bây giờ là lúc bạn cần xem xét, tổng hợp so sánh lại toàn bộ thông tin và quy định mức giá hợp lý cho nhà đất của mình. Trong trường hợp bạn vẫn còn phân vân trước quyết định thẩm định giá của mình, việc nhờ đến những người có kinh nghiệm hoặc các công ty chuyên thẩm định giá là điều nên làm, tránh tình trạng thẩm định sai giá một cách trầm trọng.

 

Giá trị của bất động sản được tạo thành từ rất nhiều yếu tố, do đó để định giá được chính xác thì chúng ta cần phải có đầy đủ các thông tin như: tình trạng pháp lý, quy hoạch của Nhà nước liên quan đến bất động sản... Trước khi tiến hành giao dịch bất động sản, cần tham khảo đầy đủ các bước đã nêu trên hoặc tìm đến các đơn vị chuyên thẩm định giá uy tín.

 

Hướng dẫn bạn cách định giá nhà đất chuẩn

 

Cách định giá nhà đất sẽ giúp bạn có được những thông tin về mua bán bất động sản. Điều này giúp hạn chế những sai lầm trong mua bán bất động sản mang đến những sai lầm phù hợp với những thông tin về mua bán bất động sản giúp hạn chế những sai lầm khi mua bán cũng như hạn chế được những sai lầm trong mua bán bất động sản cũng như đảm bảo những thông tin chi tiết về mua bán bất động sản.

 

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, đừng quên đón đọc thêm các tin tức bất động sản hay https://homedy.com/ban-dat-dong-nai và nhiều khu vực khác tại Homedy để có những đánh giá, lựa chọn và đầu tư thích hợp.